Học được gì từ nghệ thuật tặng quà của người Nhật

Bạn muốn tạo ấn tượng trong mối quan hệ, trước hết bạn cần chuẩn bị một món quà thật độc đáo và được gói một cách tỉ mỉ. Đôi khi chỉ vài chi tiết nhỏ học được từ nghệ thuật tặng quà của người Nhật cũng tạo lên sự khác biệt hiệu quả.

quà 01

Ở nước Nhật có tới 70 dịp lễ tương ứng với 70 lý do để người Nhật tặng quà đồng thể hiện tình cảm và nét đẹp văn hóa ứng xử của họ. Tìm hiểu về nghệ thuật tặng quà trong văn hóa Nhật giúp ta có thêm kiến thức tinh tế về cách ứng xử và bí quyết giữ gìn mối quan hệ đôi khi chỉ từ món quà nhỏ. Họ khá chú trọng đến hình thức thể hiện. 

Họ đầu tư cho từng món quà từ việc chọn quà đến gói quà, đặt cả gu thẩm mỹ, sự tôn trọng người được tặng lên hàng đầu cho thấy tầm quan trọng của mối quan hệ đó. Mỗi một họa tiết tương ứng với một thông điệp quan trọng khác nhau. Ví dụ, họa tiết chim ưng và bão biển là lời chúc mừng gia chủ sinh con trai và mong ước cậu sẽ có lòng quả cảm, họa tiết rễ cỏ đan xen là biểu tượng trưng cho hạnh phúc dài lâu...

quà 02

Người Nhật luôn luôn dùng một chiếc túi bọc bên ngoài gói quà dù món quà đã được gói bằng giấy hoa văn, để giúp cho người được tặng dễ mang xách theo đến bất cứ đâu, thể hiện sự chu đáo tới từng chi tiết nhỏ nhất. Đây là nét đặc trưng trong nghệ thuật tặng quà tại xứ sở anh đào.

quà 03

Món quà càng chu đáo càng phù hợp càng chứng tỏ độ thấu hiểu, sự gắn kết của mối quan hệ đó. Đối với phụ nữ, thường được tặng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng collagen bởi tính đa dạng, phù hợp với nhiều hoàn cảnh, mục đích.

nguồn: elle.vn

Scroll